08/08/2017
Những vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động khởi nghiệp đã được kể bằng những câu chuyện cụ thể, gần gũi để các startup dễ tiếp cận hơn.
Ông Phan Đình Tuấn Anh, đồng tác giả bộ tài liệu "Pháp lý cho khởi nghiệp" tại một hội thảo tại Saigon Innovation Hub. Ảnh: Hà Thế An.
"Pháp lý cho khởi nghiệp" - là ấn phẩm điện tử vừa được công bố nhằm chia sẻ về các câu chuyện pháp lý dành cho người khởi nghiệp, các nhà sáng lập, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp... Đây có thể xem như cuốn “bách khoa toàn thư” cho các vấn đề pháp lý liên quan khởi nghiệp.
Tác giả của bộ tài liệu này là ông Phan Đình Tuấn Anh, CEO Cộng đồng các nhà đầu tư thiên thần Angels 4 Us và Luật sư Đinh Thị Quỳnh Như, CEO An Luật Law Firm trực tiếp biên soạn cùng với sự góp ý, chỉnh sửa của các doanh nhân và chuyên gia đổi mới sáng tạo.
Ông Phan Đình Tuấn Anh, đồng tác giả của tài liệu cho biết, khi tiếp cận nội dung, nhiều người sẽ thắc mắc “tại sao nội dung ấn phẩm này lại ít nhắc đến căn cứ pháp lý?” theo kiểu chiếu theo điều số, luật số … Đó là chủ đích của nhóm tác giả khi biên soạn.
“Chúng tôi không viết để nêu lý luận, diễn giải điều Luật, mà là kể câu chuyện, tình huống pháp lý với cách đặt vấn đề về rủi ro có thể gặp phải nhằm giúp các nhà khởi nghiệp tránh đi”- ông Tuấn Anh cho biết.
Nhóm tác giả cho biết, họ đã diễn đạt nội dung theo cách đơn giản, dễ hiểu, không dùng nhiều thuật ngữ pháp lý nhưng vẫn giữ nguyên tinh thần của luật, kết hợp với tinh thần đổi mới sáng tạo trong khởi nghiệp.
Nhóm tác giả hi vọng, ấn phẩm sẽ được sử dụng như tài liệu tham khảo, là công cụ về mặt pháp lý trong suốt quá trình khởi nghiệp của các doanh nhân.
Những bạn trẻ khởi nghiệp quan tâm có thể tham khảo bộ tài liệu này miễn phí tại đây.
Theo http://khampha.vn
  • 1

 
 
© TRUNG TÂM TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Trụ sở chính: 49 Thế Lữ, Sơn Trà, Đà Nẵng
Điện thoại: 0236. 3891095       Fax: 0236.3892822
 
 
© TRUNG TÂM TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Trụ sở chính: 49 Thế Lữ, Sơn Trà, Đà Nẵng
Điện thoại: 0236. 3891095       Fax: 0236.3892822