Trung tâm sẽ thực hiện hỗ trợ, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, góp phần đổi mới mô hình tăng trưởng trên nền tảng phát triển khoa học và công nghệ.

Danang Coworking Space tại TP Đà Nẵng (DNC) là một trong bốn coworking spaces tại Việt Nam được ghi nhận vào danh sách những người chiến thắng trong khu vực Châu Á trong khuôn khổ giải thưởng Coworker Members' Choice Awards năm 2019.

Triển lãm và Hội nghị khởi nghiệp thường niên HATCH! FAIR the Fifth vừa chính thức khai mạc tại Hà Nội sáng ngày 23/9/2017, đánh dấu mốc 5 năm nỗ lực đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái Khởi nghiệp tại Việt Nam và khu vực.
Sáng 21/9/2017, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam,Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp (SYS) phối hợp với Tổ chức VAL Making tổ chức Lễ công bố Chương trình hợp tác “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp”.
Những vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động khởi nghiệp đã được kể bằng những câu chuyện cụ thể, gần gũi để các startup dễ tiếp cận hơn.
Dù cho các startup trong các ngành nghề kinh doanh khác nhau, nhưngcó 4 nguyên tắc của sự tăng trưởng đều giống như nhau.
Đến năm 2017, startup Airbnb được định giá 31 tỷ USD và là một trong những thương hiệu nổi bật của trào lưu kinh tế sẻ chia bên cạnh Uber và Snapgoods.
Sau hơn 2 tháng hoạt động, hiện Pass Community có 2.000 người dùng đến từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, năm nước có số lượng truy cập lớn nhất là Việt Nam, Hàn Quốc, Mỹ, Nhật và Singapore.
Năm 2016 được chọn là năm quốc gia khởi nghiệp bằng mục tiêu tạo ra làn sóng đầu tư thứ hai với Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”…
Hệ sinh thái khởi nghiệp Thái Lan đang phát triển với sự hỗ trợ của Chính phủ. Thị trường thương mại điện tử ở đất nước Chùa vàng cũng thuộc nhóm tăng trưởng nhanh nhất khu vực ASEAN. Mức thâm nhập của điện thoại di động tại đây có xu hướng tăng và hiện có trên 21 triệu người dùng smartphone.
Bên cạnh khởi nghiệp lĩnh vực công nghệ, xu hướng khởi nghiệp nông nghiệp đang bắt đầu được nhiều người trẻ quan tâm tại TP HCM
Ở tuổi 25, chàng trai người Hong Kong Terence Kwok đang điều hành một trong những công ty khởi nghiệp lớn nhất thị trường này với giá trị có thể đạt hơn 1 tỷ đôla.
Nghiên cứu kỹ mọi câu từ, hình ảnh đăng lên mạng xã hội; cẩn thận khi nói xấu đối thủ và hiểu rõ đang làm việc với ai chính là những bí quyết giúp startup không gặp tai nạn truyền thông.
Tại ngày hội đầu tư khởi nghiệp (VIISA Investment Day) vừa diễn ra vào chiều 11.4.2017, Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) đã chọn ra 7 mô hình khởi nghiệp (startup) sáng tạo nhất để nhận được sự hỗ trợ đầu tư.
Ngày 10/4/2017, tại Đà Nẵng, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) đã ký kết Biên bản ghi nhớ với Trung tâm Ươm mầm Doanh nghiệp Rubicon CIT (Viện Công nghệ Cork, Ireland) nhằm tăng cường hợp tác trong hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và phát triển doanh nghiệp.
  • 1

 
 
© TRUNG TÂM TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ ĐÀ NẴNG
Trụ sở chính: 49 Thế Lữ, Sơn Trà, Đà Nẵng
Điện thoại: 0236. 3891095       Fax: 0236.3892822